ถ้าพูดถึงอาหารเส้นๆ หลายคนคงนึกถึงผัดไท อาหารไทยอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ”ผัดไทกุ้งสด” แต่หากจะหาร้านผัดไทที่อยู่ริมทางแต่มีรถชาติอร่อยๆ คงหาได้ไม่ยาก แต่ผัดไทที่มีรถชาติกลมกล่อม และการปรุงที่แทบจะไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ก็หายากอยู่เช่นกัน ร้านที่ผู้เขียนจะพูดถึง ขอบอกว่ารสชาติแสบซ่านสุดๆครับ เป็นร้านไหนไม่ได้นอกจากร้าน “ผัดไทชุติภรณ์”

20140709_124118

     หากลองผ่านไปทางถนนสุเทพหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วจะเจอร้านผัดไทชุติภรณ์ต้มยำ ตามที่ผมได้เกริ่นมาตั้งแต่ตอนต้นแล้วว่า รสชาติของผัดไทที่กลมกล่อม จนไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม เพราะเป็นผัดไทต้มยำ ที่ทางร้านได้ปรุงมาเสร็จสรรพแล้ว สำหรับผู้ที่ชอบรสชาติที่จัดจ้านก็สามารถปรุงเพิ่มได้ครับ

20140709_125107

     เมนูแนะนำของทางร้าน คือ ผัดไทยห่อไข่ ผัดไทรสแซบที่ปรุงอย่างลงตัวห่อไข่อันสวยงาม เสริฟพร้อมถั่วลิสงป่น กุ้งแห้ง ผักชีฝรั่ง พร้อมแคปหมูเป็นเครื่องเคียง เพียงแค่เปิดไข่ที่หอออกมาแล้วบีบมะนาวใส่ เคล้าเส้นสักหน่อยแค่นี้ก็อร่อยจนไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มแล้วครับ ราคาก็ไม่แพง แค่ 35 บาทเองครับ นอกจากนี้ยังมี วุ้นเส้นผัดไท เส้นใหญ่ และอีกหลานเมนูไว้ให้ลิ้มลองครับ